Chia Sẻ

Top 9 tính năng mới nhất trong bản cập nhật Linux 4.10

Ghi chú nhanh: Phiên bản Linux kernel 4.10 vừa mới ra mắt. Bản phát hành này được trang bị nhiều tính năng mới và hỗ trợ phần cứng tốt hơn cho trình điều khiển Nouveau, Intel GTV, AMD Zen, Intel Turbo Boost Max, các thiết bị ARM mới, v.v. Các tính năng mới khác của nhân Linux 4.10 bao gồm điều chỉnh ghi ngược, hỗ trợ lỗi nhanh và hỗ trợ mạng WLAN nhanh hơn. 

Vào tháng 12 năm 2016, ông chủ Linux Linus Torvalds ra mắt Hạt nhân Linux 4.9. Nhờ có hàng tấn mã do các tệp định nghĩa thanh ghi ‘greybus’ của Project Ara và AMD GPU, đây là bản phát hành nhân lớn nhất từ ​​trước đến nay về mặt cam kết. Bản phát hành cũng mở cửa sổ hợp nhất hạt nhân Linux 4.10. Kernel 4.10 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tuần này – có lẽ là vào ngày 19 tháng 2.

Phải nói rằng, tôi biết bạn khá hào hứng với bản phát hành này và bạn có thể thắc mắc về các tính năng mới và tốt nhất sắp có trong nhân Linux 4.10. Vì vậy, chúng đây:

Các tính năng mới của nhân Linux 4.10

1. Điều chỉnh ghi lại

Điều chỉnh ghi lại đã được tích hợp trong lớp khối. Điều này làm cho hệ thống trôi chảy hơn và không ảnh hưởng đến hoạt động ghi lại nền.

2. Cải tiến trong trình điều khiển Nvidia DRM

Một thay đổi lớn đến với nhân Linux 4.10 là những cải tiến cho GPU Nvidia. Các Người lái xe Nouveau hiện đã được tái cấu trúc để cho phép phát triển mượt mà hơn trong tương lai. Hỗ trợ cơ bản cho Multi-Stream Transport cũng đã được thêm vào. Ngoài ra còn có hỗ trợ tăng hiệu suất, tùy chọn điều chỉnh độ sáng logo Nvidia, v.v.

3. Không hỗ trợ nhanh

Trong hệ thống con MD RAID, hỗ trợ không nhanh đã được thêm vào. Công dụng của nó là gì? Thay đổi này sẽ hủy hoạt động đọc từ ổ đĩa đang hiển thị sự cố và đọc từ thiết bị khác.

4. Sửa lỗi trình điều khiển AMDGPU DRM và bổ sung AMD Zen

Nhiều bản sửa lỗi (quản lý nguồn, thông tin quạt RPM bị lộ., V.v.) đã được thực hiện cho AMDGPU DRM. Giờ đây, nó hỗ trợ Polaris 12 GPU. Ngoài ra, nhiều mã AMD Zen đang được đưa vào chính.

5. Hỗ trợ cho Intel Turbo Boost Max 3.0 và Công nghệ phân bổ bộ nhớ đệm Intel (CAT)

Một tính năng lớn của Linux kernel 4.10 là hỗ trợ công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0. Điều này cho phép các lõi CPU đạt được tần số cao hơn. Một bổ sung khác là hỗ trợ Công nghệ phân bổ bộ nhớ cache của Intel cho phép người ta phân vùng bộ nhớ đệm của các CPU Intel mới hơn.

6. Hỗ trợ công nghệ ảo hóa đồ họa Intel ban đầu

Trong nhân Linux 4.10, hỗ trợ dòng chính Intel GVT ban đầu đang được thêm vào. Nó sẽ cho phép các máy ảo sử dụng phần cứng đồ họa.

7. Hỗ trợ các nền tảng ARM mới

Một số nền tảng ARM mới hiện đã được hỗ trợ. Đó là Huawei Nexus 6P, LG Nexus 5X, Pine64, Snapdragon 808 và 810, Samsung Exynos 5433, NXP LS1046A, v.v.

8. Hỗ trợ tốt hơn cho máy tính xách tay Raspberry Pi 3, Microsoft Surface 3, x86

9. Các cải tiến lớn khác

  • Hỗ trợ HDMI tốt hơn trên CPU Skylake
  • Hỗ trợ sớm cho Tegra P1/Parker
  • Hỗ trợ iomap EXT4 DAX và XFS iomap
  • WLAN nhanh hơn
  • Hỗ trợ ưu tiên lệnh ATA
  • Hỗ trợ mã hóa trong UBIFS

Post Comment