Chia Sẻ

Linux Kernel 4.9 phát hành: Thông tin tất tần tật A-Z

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Linus Torvalds đã phát hành nhân Linux 4.9. Đây là phiên bản Linux lớn nhất từ ​​trước đến nay về các cam kết. Phần lớn trong bản phát hành này đến từ các tệp định nghĩa thanh ghi GPU AMD và “greybus của Project Ara.Torvalds cũng đã thông báo rằng cửa sổ hợp nhất nhân Linux 4.10 sẽ ngắn hơn do cuối tuần lễ Giáng sinh.

Vào tháng 10, chúng tôi đã nói với bạn rằng Linux 4.9 dự kiến ​​sẽ xuất hiện dưới dạng bản phát hành Linux lớn nhất từ ​​trước đến nay về số lượng cam kết. Tin tức này được chia sẻ bởi Linus Torvalds cùng với việc công bố Linux 4.9-rc2. Chà, sự chờ đợi cuối cùng đã kết thúc vì Linux 4.9 là ở đây trong tất cả vinh quang của nó.

Trong bài đăng thông báo, một lần nữa Torvalds lại nói về số dòng mã nhân. Điều này là do một số vấn đề cụ thể như nhiều mã từ các tệp định nghĩa thanh ghi GPU AMD. Nhiều dòng cũng xuất phát từ “greybus”, một phần của mã Google Project Ara được đưa vào bản phát hành này.

Chia nhỏ, 2/3 mã Linux 4.9 bao gồm các trình điều khiển. Phần còn lại là cập nhật vòm, tài liệu, mạng chung và hệ thống tệp.

Tổng quan ngắn gọn về tính năng – Nhân Linux 4.9

Ngoài một số bổ sung được đề cập ở trên, các tính năng quan trọng của Linux kernel 4.9 là:

  • Bản sửa lỗi Intel DRM
  • Hỗ trợ Raspberry Pi Zero tốt hơn và 28 thiết bị ARM khác
  • Bảo mật tốt hơn, nhờ ngăn xếp được Vmapped
  • Triển khai các khóa bảo vệ bộ nhớ
  • Cải tiến hệ thống tập tin

Việc phát hành phiên bản 4.9 sẽ tự động mở cửa sổ hợp nhất cho nhân 4.10. Tuy nhiên, do cuối tuần lễ Giáng sinh, thời gian sẽ ngắn hơn bình thường. Torvalds nói thêm: “Tôi chắc chắn sẽ ngừng kéo muộn nhất là vào ngày 23, và nếu tôi bị cuốn vào việc chuẩn bị đồ ăn xmas, thì ngay cả ngày đó cũng có thể bị nghi ngờ.

Đọc toàn bộ thông báo phát hành hạt nhân Linux 4.9 đây. Lấy bản phát hành mới nhất từ Kernel.org.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian

Post Comment