Review

Linux 8.8 phát hành: Tổng hợp các tính năng được hỗ trợ nhiều nhất

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Bản phát hành mới nhất của Debian, một trong những bản phân phối Linux phổ biến nhất, có ở đây. Dự án Debian có đã công bố bản cập nhật ổn định 8 (Debian GNU/Linux 8.8) của bản phân phối ổn định Debian 8 “jessie.”

Debian GNU/Linux 8.8 mang đến rất nhiều bản sửa lỗi bảo mật cho bản phát hành Debian 8 ổn định. Các cố vấn bảo mật cho nhiều bản sửa lỗi này đã được dự án xuất bản riêng. Bản phát hành Debian GNU/Linux 8.8 cũng mang đến một số bản sửa lỗi cho một số sự cố nghiêm trọng.

Debian GNU/Linux 8.8 có rất nhiều bản cập nhật

Những thay đổi có thể được liệt kê đáng chú ý là các bản cập nhật và sửa lỗi gói cho nhân Linux, trình điều khiển đồ họa Binutils và NVIDIA. Trên trang thông báo, nếu bạn tính các bản sửa lỗi, chúng hóa ra là hơn 60. Về mặt bảo mật, có tổng cộng 90 bản sửa lỗi.

Xin lưu ý rằng Debian GNU/Debian 8.8 không phải là phiên bản Debian mới. Đó chỉ là hình ảnh Debian 8 với các bản cập nhật mới nhất của một số gói. Vì vậy, nếu bạn đang chạy bản cài đặt Debian 8 với tất cả các bản cập nhật mới nhất đã được cài đặt, bạn không cần phải làm gì cả. “Những người thường xuyên cài đặt các bản cập nhật từ security.debian.org sẽ không phải cập nhật nhiều gói và hầu hết các bản cập nhật từ security.debian.org đều có trong bản cập nhật này,” theo thông báo phát hành.

Điều đó có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là nếu bạn đang có đĩa CD hoặc DVD jessie cũ, bạn không cần phải loại bỏ chúng. Sau khi cài đặt Debian bằng hình ảnh cũ, bạn chỉ cần cài đặt các bản cập nhật.

Nâng cấp và tải xuống Debian GNU/Linux 8.8

Tệp ISO và các liên kết phương tiện cài đặt khác vẫn chưa được xuất bản trên máy chủ của Debian. Nó sẽ có sẵn để tải xuống rất sớm.

Chỉ trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng bằng cách trỏ công cụ gói aptitude (hoặc apt) của Debian tới một trong các máy nhân bản FTP hoặc HTTP. Danh sách những tấm gương có thể tìm thấy ở đây.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian

Post Comment