Internet

Cách kiểm tra mức sử dụng RAM trong Android

Dung lượng RAM mà điện thoại thông minh của bạn có có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong hiệu suất tổng thể của nó. Đã có lúc bộ nhớ 1GB ít ỏi trên Android dường như là một vấn đề lớn. Nhưng bây giờ, chúng tôi đã có thiết bị có RAM lên đến 12GB.

Để so sánh, máy tính xách tay tôi đang sử dụng để viết bài này được cài đặt một bộ nhớ DDR4 16GB. Tuy nhiên, một chủ đề thảo luận khác của nó là chính xác kích thước bộ nhớ khổng lồ đó trong điện thoại thông minh của chúng ta thực sự hữu ích bao nhiêu.

Dù sao, không phải tất cả các thiết bị đều được tải với một bộ nhớ có kích thước như vậy. Nhiều ngân sách và thiết bị Android tầm trung có kích thước RAM từ 4GB đến 6GB. Với Android 10, việc tối ưu hóa RAM thậm chí còn trở nên tốt hơn. Nhưng ở đây tôi muốn nói thêm rằng các ứng dụng mà chúng tôi chạy cũng trở nên thiếu tài nguyên hơn.

Vì vậy, thỉnh thoảng cần theo dõi mức tiêu thụ bộ nhớ, đặc biệt là khi chạy nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Như đã nói, làm thế nào bạn có thể kiểm tra mức sử dụng RAM trong Android 10?

Làm thế nào để kiểm tra mức sử dụng RAM trong Android 10?

Như trường hợp của các phiên bản cũ hơn, quy trình theo dõi mức tiêu thụ RAM trên thiết bị Android 10 của bạn gần giống nhau. Bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới:

 1. Bật tùy chọn nhà phát triển nếu bạn chưa thực hiện. Để làm điều đó, hãy truy cập trang Giới thiệu trong Cài đặt Android, sau đó nhấn vào số bản dựng 5 lần. Bạn cũng có thể phải nhập mã PIN của mình.
 2. Tiếp theo, đi tới Tùy chọn nhà phát triển.
 3. Nhấn vào Ký ức tùy chọn hiện ở trên cùng.
  Cách kiểm tra mức sử dụng RAM Android 1
 4. Tại đây, bạn sẽ có thể xem dung lượng RAM đang được sử dụng. Bạn có thể xem số liệu thống kê sử dụng trong tối đa một ngày.
  Cách kiểm tra mức sử dụng RAM Android 2
 5. Bây giờ, hãy nhấn vào Bộ nhớ được ứng dụng sử dụng nếu bạn muốn biết chính xác ứng dụng nào đang ngốn RAM của bạn.
  Cách kiểm tra mức sử dụng RAM trên Android 3

Vì vậy, đây là cách bạn kiểm tra mức sử dụng RAM trong Android 10 và một vài phiên bản Android cũ hơn. Ví dụ: các bước tương tự cho Android 9 và Android 8.

Một điều bạn nhận thấy là hệ điều hành Android tiêu thụ ít hơn 1GB một chút và các ứng dụng hệ thống khác có thể sử dụng tổng cộng lên đến 500MB. Vì vậy, có vẻ như phần còn lại của chiếc bánh được thực hiện bởi các ứng dụng mà bạn cài đặt.

Điện thoại của tôi có bao nhiêu RAM?

Trang Thống kê bộ nhớ cũng cho bạn biết tổng dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Ví dụ, thiết bị trong ảnh chụp màn hình có 4GB RAM trong đó 1,6GB trống.

Làm thế nào để giải phóng RAM trên Android?

Bây giờ, nếu điện thoại thông minh Android của bạn không có chip RAM khổng lồ bên trong, bạn cũng có thể muốn giải phóng một số bộ nhớ. Vì vậy, bạn có thể đóng các ứng dụng đang sử dụng quá nhiều RAM.

Một cách hiệu quả để giảm mức sử dụng RAM của điện thoại là gỡ cài đặt hoặc tắt các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng. Bằng cách đó, nó sẽ không cố gắng ăn mòn bộ nhớ trong khi chạy ở chế độ nền.

Xem thêm: Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Snapchat mà họ không biết?

Post Comment