Mẹo Hay

Cách kết nối và truyền video từ Chromecast lên VLC?

Rate this post

Nếu bạn nằm trong số những người có Chromecast, phát trực tuyến nội dung trên TV của bạn không dễ dàng hơn. Hầu hết, mọi người sử dụng Chromecast để truyền nội dung từ thiết bị Android hoặc iOS của họ. Nhưng cũng có những người dùng thích truyền từ PC của họ qua Google Chrome.

Trước đây, chúng tôi đã nói với bạn về một số điều tuyệt vời liên quan đến Chromecast, như:

Trình phát đa phương tiện phổ biến VLC luôn là lựa chọn hàng đầu của những người dùng có bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình địa phương tuyệt vời trên ổ cứng của họ. Khi rảnh rỗi, hãy xem các trang web này để nhận được một số phim hay và chương trình tivi yêu thích.

Hỗ trợ VLC Chromecast – Bạn có những thiết bị nào?

Chromecast hỗ trợ cho VLC có sẵn trên các ứng dụng của nó dành cho Windows 10, Linux và macOS. Bạn cũng có thể truyền nội dung của mình từ VLC dành cho Android.

Làm cách nào để truyền từ VLC sang Chromecast?

Hỗ trợ cho Chromecast trên VLC đến với bản phát hành VLC 3.0. Cũng giống như trường hợp sử dụng thông thường, cả PC và Chromecast của bạn phải được kết nối với cùng một mạng WiFi nếu bạn muốn truyền từ VLC.

Trong trường hợp bạn chưa thiết lập thiết bị Chromecast, bạn có thể làm điều đó với Android, iOS hoặc PC.

Rõ ràng, sử dụng Chromecast với VLC là một quá trình hơi khác so với những gì bạn làm trên Google Chrome.

Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây:

  1. Đảm bảo rằng Chromecast của bạn đã được bật và chạy tốt.
  2. Bây giờ, mở VLC trên máy Windows của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang chạy VLC 3.0 trở lên.
  3. Bấm vào Playback.
  4. Di con trỏ chuột vào Renderer; nó sẽ hiển thị danh sách các thiết bị Chromecast có sẵn.
  5. Chọn thiết bị ưa thích của bạn.
    VLC Chromecast Stream 1

Bây giờ, để truyền VLC sang Chromecast, chỉ cần phát tệp phương tiện mong muốn trên PC của bạn và tệp đó sẽ hiển thị trên màn hình lớn hơn của bạn. Để tính năng VLC Chromecast hoạt động, bạn cần cho phép VLC thông qua Tường lửa của Windows.

Trải nghiệm phát lại hỗn hợp nhưng được cải thiện phần nào kể từ khi tính năng này lần đầu tiên ra mắt. Một số tệp hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng quá trình chuyển đổi xảy ra đối với những tệp không tương thích với Chromecast. Ngoài ra, người dùng có thể khó chịu vì phụ đề không xuất hiện trên màn hình vì một lý do nào đó.

VLC Chromecast không hoạt động – không có thiết bị nào hiển thị

Vì một số lý do không xác định, nếu thiết bị Chromecast của bạn không xuất hiện trong danh sách trình kết xuất này, bạn có thể đi tới Tools > Preferences và nhấp vào nút “Reset Preferences”. Nó có vẻ khó chịu khi bạn làm điều đó nhiều lần, nhưng nó thực hiện công việc trong khi bạn mất các sở thích của mình.

Theo dõi pin của bạn

Vlc Chromecast Stream 2

Có một điều cần ghi nhớ. VLC hỗ trợ nhiều định dạng, nhưng Chromecast thì không. Vì vậy, tuổi thọ pin của bạn có thể hết nhanh nếu bạn đang cố phát tệp yêu cầu chuyển đổi. Tôi tin rằng người dùng máy tính để bàn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào ở đây.

Thay đổi chất lượng chuyển đổi

Quá trình chuyển đổi có thể làm tăng thời gian tải video trên màn hình TV của bạn. Đi đến Tools > Preferences. Chọn All nút radio ở cuối cửa sổ. Sau đó, dưới Stream Output, mở rộng Stout Stream. Lựa chọn Chromecast và thay đổi chất lượng chuyển đổi. Hy vọng rằng nó có thể hữu ích.

Vlc Chromecast Stream 6

Làm cách nào để truyền từ VLC sang Chromecast trên macOS và Linux?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để truyền VLC sang Chromecast trên máy tính Linux và macOS của mình. Làm như vậy cũng là một quy trình mượt mà giống như quy trình dành cho Windows 10. Bạn có thể kết nối với thiết bị trong Playback> Renderer.

Hỗ trợ VLC Chromecast trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng VLC dành cho Android để truyền các tệp được lưu trữ cục bộ tới thiết bị Chromecast của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút Chromecast trong ứng dụng VLC.

VLC Chromecast Stream Android 1

Trong khi truyền, bạn có thể thêm phụ đề (chúng không hoạt động trong trường hợp của chúng tôi), thay đổi đoạn âm thanh, v.v. Bằng cách nhấn vào nút ba chấm, bạn có thể quản lý các tùy chọn như đồng bộ hóa phụ đề, chuyển đến một chương, thay đổi tốc độ phát lại, v.v. .

Quá trình truyền sẽ dừng lại khi bạn nhấn nút quay lại và quay lại màn hình chính của VLC, đây là màn hình quay lại. Tuy nhiên, nếu bạn phát lại cùng một tệp, nó sẽ tiếp tục từ nơi bạn đã rời đi.

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế

Ý tưởng hỗ trợ Chromecast trong VLC hỗ trợ âm thanh thỏa mãn. Mặc dù tính năng truyền trên điện thoại Android của tôi hoạt động tốt, nhưng trải nghiệm trên PC (VLC trên Windows 10) cũng đáng thất vọng không kém. Có một phạm vi cải tiến trong hỗ trợ Chromecast của VLC.

Vì vậy, bạn nên xem xét một số lựa chọn thay thế ở đây.

Google Chrome

Truyền trực tuyến các tệp cục bộ lên Chromcast bằng Google Chrome là điều không cần bàn cãi. Mở tùy chọn Cast> nhấp vào Cast to > Cast file. Chọn tệp mong muốn. Tuy nhiên, bạn có thể không làm được nhiều vì hỗ trợ tệp bị hạn chế.

Vlc Chromecast Stream 7

Dòng video (Chrome, Android, iOS)

Videostream là một giải pháp đầy hứa hẹn để xem xét khi hỗ trợ Chromecast của VLC trên PC quá tệ vì nó quá tệ. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome và xem phim, nhạc và hình ảnh của mình. Nó cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho Android và iOS.

Vlc Chromecast Stream 5

Bạn có thể tải lên các tệp phụ đề bên ngoài và thay đổi chất lượng phát trực tuyến. Phiên bản cao cấp của Videostream cũng tồn tại, bổ sung thêm một bộ tính năng.

Vì vậy, đây là một phần ngắn gọn về cách truyền VLC sang Chromecast và phát trực tuyến bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình yêu thích của bạn mà bạn đã tuyển chọn trong một thời gian dài. Nếu bạn có điều gì đó để thêm, hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Xem thêm: Làm thế nào để phát trực tuyến video và nhạc bằng VLC Media Player?

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment