Internet

4 Cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên máy Android

Rate this post

Lượng tệp phương tiện trên thiết bị của chúng tôi đã tăng lên đáng kể trong những năm qua và thậm chí điện thoại có bộ nhớ 64GB hoặc 128GB dường như không cung cấp đủ dung lượng lưu trữ đôi khi. Khi bạn giảm đến những byte cuối cùng còn lại trên Android của mình, xóa các tập tin rác và việc loại bỏ dữ liệu thừa có thể giúp ích rất nhiều. Nếu bạn đã tự hỏi dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache là gì và làm thế nào để xóa dữ liệu Bộ nhớ cache của Android, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi Chúng tôi sẽ thảo luận về một số cách mà bạn có thể dễ dàng xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache trên thiết bị Android của mình.

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên Android là gì? Tại sao dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache lại cần thiết trong Android?

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache là các tệp, hình ảnh và các tệp phương tiện khác được một ứng dụng hoặc trang web lưu trữ trên thiết bị của bạn. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache dành riêng cho ứng dụng và được ứng dụng lưu trữ trong không gian dành riêng để mỗi khi bạn tải ứng dụng, ứng dụng đã có sẵn thông tin để hiển thị nhanh cho bạn. Ví dụ: bố cục của một trang web có thể được lưu dưới dạng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache để lần sau khi bạn truy cập trang, nó sẽ tải nhanh hơn.

Tôi có thể xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên điện thoại của mình không? Có thể xóa bộ nhớ cache trên Android không?

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm được tạo tự động và việc xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm không xóa bất kỳ thông tin nhạy cảm nào như mật khẩu đã lưu hoặc dữ liệu trò chơi. Khắc phục sự cố ứng dụng hoặc sự cố thiết bị thường liên quan đến việc xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache.

Khi nào tôi nên xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Android?

Nếu bạn sắp hết bộ nhớ, nếu bất kỳ ứng dụng nào của bạn hoạt động sai hoặc nếu bạn cho rằng thiết bị của mình bị lag, bạn nên loại bỏ dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache.

Xem thêm: 19 mẹo và thủ thuật để làm cho Android nhanh hơn và cải thiện hiệu suất

4 cách để xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Android

1. Sử dụng Cài đặt thiết bị để xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn

Bạn có thể xóa hàng loạt tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache bằng cách sử dụng ứng dụng Cài đặt trên Android.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt của bạn và nhấn vào Lưu trữ hoặc là Bộ nhớ lưu trữ. Ở đó, bạn có thể tìm thấy dung lượng bộ nhớ được sử dụng bởi các ứng dụng và phương tiện khác trên thiết bị của mình.


 • Gõ vào Dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm điều này cũng hiển thị lượng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn.

 • Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu xác nhận của bạn để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache. Nhấn vào đồng ý để xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong ứng dụng của bạn.

2. Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache cho mỗi ứng dụng

Nếu việc xóa dữ liệu ứng dụng của tất cả các ứng dụng có vẻ không thuận tiện với bạn, bạn có thể chọn xóa dữ liệu bộ nhớ cache của từng ứng dụng một.

 • Đi đến Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng.

 • Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache.
 • Trên Thông tin ứng dụng giao diện, chạm vào Lưu trữ.

 • Ở đó, bạn có thể xóa dữ liệu bộ nhớ cache chỉ bằng một lần nhấn vào tùy chọn được đánh dấu Xóa bộ nhớ cache.

3. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Trình dọn dẹp Android thực hiện tốt công việc tìm kiếm các tệp không cần thiết hoặc dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache và giúp bạn xóa chúng. Có rất nhiều ứng dụng sạch hơn có sẵn trên Cửa hàng Play. Bạn có thể xem danh sách của chúng tôi về ứng dụng dọn dẹp Android tốt nhất. Ngoài việc xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm, chúng có thể giúp bạn xóa các APK không sử dụng, xóa rác quảng cáo, nâng cao tuổi thọ pin và rất nhiều tính năng khác.

4. Xóa bộ nhớ cache khỏi Recovery

Lưu ý: Đây là quy trình nâng cao và chúng tôi không yêu cầu chịu trách nhiệm nếu bạn làm hỏng thiết bị của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục các bước đã cho nếu bạn có kinh nghiệm trong việc root thiết bị của mình hoặc sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ quy trình thông qua tìm kiếm trên web cho thiết bị cụ thể của mình.

Nếu thiết bị của bạn trở nên quá chậm hoặc nếu bạn gặp bất kỳ bất thường nào về hiệu suất thiết bị, bạn có thể xóa phân vùng bộ đệm hệ thống khỏi bộ nạp khởi động.

 • Tắt nguồn thiết bị của bạn.
 • Phương pháp này khác nhau đối với các nhà sản xuất khác nhau và bạn nên tra cứu nó trên internet trước khi tiếp tục. Tải vào màn hình bộ nạp khởi động của bạn bằng cách nhấn giữ một tổ hợp các phím. Trong một số thiết bị, bạn phải nhấn Quyền lực nút với Giảm âm lượng phím đồng thời. Trong các thiết bị khác, Quyền lực với cả hai Âm lượng các phím phải được nhấn đồng thời.
 • Màn hình cảm ứng có thể không hoạt động và bạn phải điều hướng bằng cách sử dụng Âm lượng chìa khóa.
 • Đi đến Hồi phục và chọn nó bằng cách chạm vào Quyền lực cái nút.
 • Đi đến Xóa phân vùng bộ nhớ cache và nhấn vào Quyền lực để chọn nó.
 • Sau khi bộ nhớ cache được xóa, hãy chọn Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ.

Thông thường, xóa phân vùng bộ nhớ cache sau khi cập nhật OTA hoặc bất kỳ nâng cấp chương trình cơ sở nào.

Bạn có thấy những cách này để xóa Bộ nhớ cache của Android hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ và đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: 8 cách tốt nhất để giảm mức sử dụng dữ liệu Internet di động của bạn trên Android

Post Comment